Mama & Nana

Hướng dẫn đo size nhẫn đơn giản, chính xác - Mama & Nana

Một chiếc nhẫn “đáng tiền" thì đẹp thôi chưa đủ, quan trọng là phải vừa vặn, chuẩn size và cho bạn cảm giác thoải mái khi đeo. Lý tưởng nhất là đo size nhẫn trực tiếp tại cửa hàng trang sức, nếu không bạn hoàn toàn có thể tự đo size nhẫn tại nhà cực đơn giản với hướng dẫn dưới đây của Mama & Nana. 

Mục lục:

1. Bảng size nhẫn

2. Những cách đo size nhẫn đơn giản và chính xác nhất

3. Những lưu ý khi đo size nhẫn

4. Những lưu ý khi mua nhẫn

1. Bảng size nhẫn

2. Những cách đo size nhẫn đơn giản và chính xác nhất

Cách 1: Đo thủ công bằng giấy

 • ▪️ Bước 1: Cắt một đoạn giấy dài 10 cm và rộng 1 cm.

 • ▪️ Bước 2: Quấn sát đốt ngón tay muốn đo bằng đoạn giấy đã cắt.

 • ▪️ Bước 3: Dùng bút đánh dấu điểm giao nhau trên đoạn giấy.

 • ▪️ Bước 4: Chu vi nhẫn bằng độ dài đoạn giấy từ điểm đầu đến điểm đánh dấu. Lấy chu vi nhẫn chia cho 3.14 được đường kính nhẫn. Đối chiếu chu vi và đường kính với bảng size nhẫn để chọn size phù hợp.

Cách 2: Đo thủ công bằng sợi dây/chỉ/len

 • ▪️ Bước 1: Cắt một đoạn dây khoảng 10cm.

 • ▪️ Bước 2: Quấn sát đốt ngón tay muốn đo bằng đoạn dây đã cắt.

 • ▪️ Bước 3: Dùng bút đánh dấu điểm giao nhau trên đoạn dây.

 • ▪️ Bước 4: Chu vi nhẫn bằng độ dài đoạn giấy từ điểm đầu đến điểm đánh dấu. Lấy chu vi nhẫn chia cho 3.14 được đường kính nhẫn. Đối chiếu chu vi và đường kính với bảng size nhẫn để chọn size phù hợp.

Cách 3: Đo theo một chiếc nhẫn có sẵn của bạn:

Đặt vạch số 0 của thước trùng với mép lòng trong của nhẫn. Khoảng cách đo được giữa 2 mép lòng trong nhẫn chính là đường kính nhẫn. Đối chiếu với bảng size nhẫn để chọn size phù hợp.

Lưu ý:

 • ▪️ Bạn cần lấy số đo đường kính khi đo mép lòng trong của nhẫn, không phải lớp ngoài cùng, vì khi đó số đo sẽ bị cộng thêm độ dày đai nhẫn khiến kết quả đo bị sai.

 • ▪️ Bạn nên đo lại từ ít nhất 3 lần để lấy được kết quả chính xác nhất.

3. Những lưu ý khi đo size nhẫn

(1) Kích cỡ ngón tay phụ thuộc vào nhiệt độ 

 • ▪️ Đảm bảo việc đo size nhẫn bằng giấy/dây/chỉ/len thực hiện ở điều kiện nhiệt độ cơ thể bình thường.

 • ▪️ Nếu thời tiết lạnh, ngón tay có xu hướng co lại, khi đó bạn nên cộng thêm vào chu vi 1 mm, ngược lại, khi thời tiết nóng, bạn nên trừ đi chu vi 1 mm.

(2) Chú ý độ lớn các khớp tay

Các khớp tay có thể to hơn so với phía gốc ngón tay. Khi đó, bạn cần phải đo kích thước ở cả khớp ngón và gốc ngón, sau đó lấy kích thước trung bình 2 phép đo để chọn size nhẫn phù hợp. Khi đó bạn đeo nhẫn thì nhẫn dễ vào và không bị tuột mất, đem lại cảm giác thoải mái và không bị khó chịu khi co hoặc gập ngón tay.

(3) Chú ý đến độ dày đai nhẫn

Độ dày đai nhẫn có thể sẽ có  những ảnh hưởng đến size nhẫn, bởi điểm tiếp xúc của đai nhẫn khác nhau. Do đó, tùy vào độ dày đai nhẫn mà bạn nên thêm hoặc bớt đi một vài mm chu vi khi đo để khi đeo vừa vặn và thoải mái hơn.

(4) Đo lại nhiều lần để có số đo chính xác nhất

Khi đo nhẫn bằng các phương pháp thủ công, thường sẽ có những sai số nhất định trong quá trình đo. Vì vậy, bạn nên đo lại từ ít nhất 3 lần để lấy được kết quả chính xác nhất.

(5) Chú ý đến hệ thống quy chiếu size nhẫn

Trên thế giới có nhiều hệ thống quy chiếu size nhẫn khác nhau, và mỗi brand sẽ có bảng size nhẫn khác nhau. Trong bảng size nhẫn trên, Mama & Nana đã cung cấp số đo size nhẫn theo 2 hệ thống quy chiếu phổ biến là size US và size Nhật (Mama & Nana). Nếu bạn đã biết size nhẫn của mình, bạn cần đảm bảo quy đổi đúng số đo đường kính hoặc chu vi tương đương để chọn được size nhẫn Mama & Nana chính xác nhất.

4. Những lưu ý khi mua nhẫn Mama & Nana

Vì là sản phẩm chế tác cá nhân hoá, bạn lưu ý đo thật kỹ theo hướng dẫn của Mama & Nana. Nếu còn chưa chắc chắn về size nhẫn của mình, bạn hãy liên hệ với đội ngũ tư vấn nhà Mama & Nana hoặc đến hệ thống cửa hàng của Mama & Nana để được trực tiếp đo size phù hợp nhất: Cơ sở: Số 191 Xã Đàn, phường Nam Đồng, quận Đống Đa, Hà Nội

Tham khảo các mẫu nhẫn Mama & Nana tại đây:

Chia sẻ bài viết:
Bạn đang xem: Hướng dẫn đo size nhẫn đơn giản, chính xác - Mama & Nana
Bài trước
Viết bình luận
Bài viết liên quan
Top 5 món quà trang sức bạc khắc tên cho bé dịp sinh nhật, đầy tháng

Top 5 món quà trang sức bạc khắc tên cho bé dịp sinh nhật, đầy tháng

30/09/2022

Bạn đang cần tìm một món quà tặng bé dịp sinh nhật, đầy tháng, Tết thiếu nhi, mùa tựu trường nhưng không biết nên chọ...

Trang sức bạc khắc tên tại Mama & Nana có gì đặc biệt?

Trang sức bạc khắc tên tại Mama & Nana có gì đặc biệt?

30/09/2022

Vẻ đẹp của một món trang sức không chỉ nằm ở sự lấp lánh bên ngoài mà còn ở những ý nghĩa thể hiện qua món trang sức ...

Top những món quà tặng trang sức bạc khắc tên cho ngày của mẹ, ngày 20.10, 08.03

Top những món quà tặng trang sức bạc khắc tên cho ngày của mẹ, ngày 20.10, 08.03

30/09/2022

Trang sức bạc khắc tên luôn là sự lựa chọn tuyệt vời để gửi yêu thương đến người phụ nữ vào những dịp đặc biệt như si...

Nhận thông tin khuyến mãi từ chúng tôi